Tăng chỉ tiêu tín dụng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng

Hôm nay, ngày 5/12/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.  

Chủ tịch nước hoan nghênh Samsung nâng vốn lên 20 tỉ USD tại Việt Nam

Sáng 6-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp lãnh đạo 3 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc là Samsung Electrics, Hyosung và Ngân hàng KDB.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm châu Âu từ ngày 9-12

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm ba nước châu Âu và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU từ ngày 9 đến 15-12.

TP.HCM thu hút ngoại lực để phát triển

Chương trình 'Đối thoại Hữu nghị' lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM đã thu hút sự tham gia của hàng chục quốc gia đến thảo luận hợp tác nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển hậu dịch bệnh COVID-19.

Vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố hai nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Angola

Hai nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam bị cơ quan điều tra khởi tố vì nghi nhận hối lộ liên quan vụ án “chuyến bay giải cứu". 5 người khác là cán bộ của Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo một số công ty cũng bị bắt.

Nhà máy nội đô Hà Nội dời đi, chung cư, nhà thương mại mọc lên, hạ tầng quá tải

Ở đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân... trước đây có trụ sở, nhà xưởng của Nhà máy dệt Mùa Đông, Xe đạp Thống Nhất, Xe buýt Hà Nội... nay thay thế là những tổ hợp nhà liền kề, trung tâm thương mại và căn hộ thương mại quy mô, mật độ rất lớn.

Kêu gọi người Việt ngừng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách

Hiện nay, nhiều yếu tố đã đẩy nhanh mối đe dọa của kháng kháng sinh trên toàn cầu bao gồm việc sử dụng kháng sinh quá liều lường và sai cách ở người, vật nuôi và nông nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp tuyển người không được, nghìn công nhân mất việc đi đâu?

Nghe tin 1.200 công nhân công ty TNHH Tỷ Hùng bị chấm dứt hợp đồng lao động, công ty Thuận Phương đến tận nơi phát tờ rơi tuyển dụng mà không gom được người nào.

Việt Nam có nữ thứ trưởng Bộ Ngoại giao thứ hai sau hơn 10 năm

Thủ tướng vừa bổ nhiệm hai thứ trưởng Bộ Ngoại giao gồm ông Đỗ Hùng Việt, vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế và bà Lê Thị Thu Hằng, vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí.