Mỹ: Trung Quốc gây ra nhiều rủi ro an ninh hơn Nga

Quan chức cấp cao Mỹ cho hay, nước này đang trong giai đoạn quan trọng của cuộc cạnh tranh với Trung Quốc, nhận định rằng Bắc Kinh gây ra rủi ro an ninh cho Washington nhiều hơn Nga.

Ông Trump hứng chỉ trích vì kêu gọi đình chỉ hiến pháp

Cựu tổng thống Mỹ Trump bị quan chức lưỡng đảng chỉ trích sau khi kêu gọi đình chỉ hiến pháp với cáo buộc về "gian lận bầu cử" năm 2020.

Châu Âu tìm cách đối phó luật khí hậu mới của Mỹ, cho rằng 'cạnh tranh không công bằng'

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cảnh báo để có thể cạnh tranh với ngành công nghiệp xanh do Chính phủ Mỹ trợ cấp, châu Âu phải "hành động" và tăng cường trợ cấp cho các công ty của mình.

Phát ngôn của ông Trump khiến cả nước Mỹ bị sốc

Lời kêu gọi đình chỉ hiến pháp của ông Trump kéo theo sự chỉ trích gay gắt từ cả hai đảng, trong đó Thượng nghị sĩ Chuck Schumer gọi cựu tổng thống là 'mối nguy cho nền dân chủ'.

Mỹ lần đầu nói về việc cứu lưới điện của Moldova, giúp Ukraine đảm bảo an ninh năng lượng

Do bị ảnh hưởng từ các cuộc không kích của Nga ở nước láng giềng Ukraine, Moldova rơi vào tình trạng mất điện trên diện rộng. Nhằm đảm bảo an ninh nguồn cung năng lượng trong mùa Đông, Quốc hội Moldova đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo đối đầu với Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tuyên bố, Mỹ đang ở thời điểm then chốt với Trung Quốc và sẽ cần sức mạnh quân sự để đảm bảo các giá trị của nước này sẽ thiết lập các chuẩn mực toàn cầu thế kỷ 21.  

Mỹ nói Nga 'không chân thành' về đàm phán hòa bình

Thứ trưởng Mỹ Nuland cho rằng Tổng thống Nga không chân thành về các cuộc đàm phán hòa bình, khi cố phá hủy hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Lãnh đạo Lầu Năm Góc: Mỹ quyết ngăn Trung Quốc định hình lại trật tự quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin khẳng định Mỹ đang ở điểm then chốt trong cạnh tranh với Trung Quốc, và sẽ cần sức mạnh quân sự để đảm bảo các giá trị của Washington.

Phát hiện gói hàng khả nghi tại sứ quán Nga ở Mỹ

Một gói hàng đáng ngờ vừa được phát hiện và xử lý tại đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington DC, Mỹ. Sự việc này đã gây ra nhiều lo ngại, sau hàng loạt vụ gửi bom thư tại Tây Ban Nha trong những ngày vừa qua.