Mỹ thông tin về khả năng Tổng thống Biden thăm Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đến thăm Ukraine vào một ngày nào đó, nhưng một chuyến thăm như vậy không nằm trong chương trình nghị sự của ông vào thời điểm hiện nay.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhắm thẳng vào ông Biden, hạn chế khả năng của tổng thống

Hạ viện Mỹ ngày 27/1 đã thông qua dự luật nhằm hạn chế khả năng của tổng thống trong việc xả kho dầu dự trữ khẩn cấp quốc gia - động thái nhắm thẳng vào Tổng thống Joe Biden liên quan đến cách thức ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng xử lý tình trạng tăng giá xăng hồi năm ngoái.

Ông Trump cảnh báo về xung đột Ukraine: 'Đầu tiên là xe tăng, sau đó là hạt nhân'

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo việc các nước phương Tây quyết định gửi xe tăng chiến đấu tới Ukraine trong lúc chiến sự đang diễn ra có thể đẩy thế giới tới một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Cựu phó tổng thống Mỹ cam kết chịu trách nhiệm vụ tài liệu mật

Cựu phó tổng thống Mỹ Pence nói ông không biết nhà riêng của mình chứa tài liệu mật, song cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tướng Mỹ kêu gọi tăng cường lực lượng răn đe Trung Quốc

Chỉ huy Bộ tư lệnh Không vận Mỹ cảnh báo về nguy cơ xảy ra xung đột với Trung Quốc trong hai năm tới, kêu gọi lực lượng nước này tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Ông Biden bổ nhiệm tân chánh văn phòng Nhà Trắng

Ngày 27-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chọn cựu điều phối viên chính sách ứng phó COVID-19 của ông, Jeff Zients, làm chánh văn phòng tiếp theo của Nhà Trắng.

Biên đội tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

Sau khi ghé thăm căn cứ hải quân Singapore, biên đội tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ đã trở lại Biển Đông trong hành trình thể hiện quyền tự do hàng không, hàng hải ở vùng biển này.

Tướng Mỹ cảnh báo xung đột với Trung Quốc

Tướng không quân bốn sao của Mỹ Mike Minihan cảnh báo có thể xảy ra xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, sớm nhất là vào năm 2025, và rất có thể liên quan vấn đề Đài Loan. Ông kêu gọi các đơn vị sẵn sàng chiến đấu tối đa trong năm nay.

Ông Biden phẫn nộ sau cái chết gây chấn động nước Mỹ của Tyre Nichols

Tổng thống Joe Biden cho biết ông phẫn nộ và vô cùng đau đớn sau khi xem video về cuộc đối đầu bạo lực giữa người đàn ông da màu Tyre Nichols và 5 cảnh sát bị buộc tội giết người.