Nàng dâu năm đầu ăn Tết ở Đức: “Đây là lần đầu tiên mẹ chồng mình gói bánh chưng sau 30 năm”

‘Thành phố mình ở cũng rất đông người Việt và có cả chợ Đồng Xuân, mua bán món ăn hay đồ trang trí cũng rất dễ dàng’, Trang chia sẻ.

Tết Việt ở châu Phi

Giống như các quốc gia nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở châu Phi thường rơi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong khi Tết Nguyên đán đến thì tiết trời đã là mùa hè.

Cuộc sống mới ở xưởng may người Việt tại Nga

Tôi quen một anh làm chủ xưởng may có tiếng ở Nga. Nhiều lần hẹn xuống thăm xưởng, nhưng vẫn chưa thu xếp được thời gian. Hôm vừa rồi gặp mặt, anh khoe: Năm nay công nhân phấn khởi lắm, vì có tiền thưởng Tết.

Vụ xả súng 10 người chết ở California: Nghi phạm 72 tuổi Huu Can Tran tự sát

Giới chức địa phương cho biết, một người đàn ông gốc Á tên là Huu Can Tran, người bị tình nghi xả súng hàng loạt ở thành phố Monterey Park, bang California của Mỹ tối 30 Tết Nguyên đán, được tìm thấy đã chết vì vết thương do súng tự gây ra sau khi cảnh sát tiếp cận xe tải của ông ta.

Tết xa ấm áp nghĩa tình của du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau gói bánh chưng, tổ chức sự kiện để lưu giữ những kỷ niệm, gìn giữ nét đẹp của Tết cổ truyền dân tộc.

Dù tuổi đời vời vợi, vẫn thèm chút hương quê

"Mẹ ơi xuân lại về/ Con chờ may áo mới/ Dù tuổi đời vời vợi/ Vẫn thèm chút hương quê". Dù năm tháng có vô tình rây sương trên tóc thì ký ức ăn Tết quê nhà trong lòng người con xa quê như tôi cũng không dễ gì quên.

Bí mật về nghi phạm Huu Can Tran trong vụ xả súng Tết Nguyên đán ở California

Nghi phạm, được xác định là Huu Can Tran, được tuyên bố là đã chết sau một vết thương tự gây ra bằng súng hôm 22/1 khi cảnh sát bao vây một chiếc xe tải màu trắng ở Torrance, cách Monterey Park khoảng 30 dặm, Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Robert Luna cho biết.

Tết đặc biệt của người Việt ở Ukraine

Đón một cái Tết cổ truyền rất khác biệt so với mọi năm, nhưng người Việt tại Ukraine vẫn vượt qua mọi gian khó và hy vọng hòa bình sẽ sớm trở lại.

Người Việt lưu giữ hồn Tết ở trời Tây

Dù ở cách xa quê hương hàng nghìn km nhưng nhiều người Việt đang sinh sống ở Séc, Đức, Mỹ vẫn cố gắng lưu giữ bầu không khí Tết và các truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.