Vòi xịt cháy hàng, nhiều người Mỹ tiếc nuối vì không biết sớm hơn

Sau cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh thời Covid-19, hàng loạt người Mỹ đổ xô đi mua thiết bị xịt rửa. Qua thời gian sử dụng, nhiều người tiếc nuối vì đã không mua vòi xịt sớm hơn.

1 Voi Xit Chay Hang Nhieu Nguoi My Tiec Nuoi Vi Khong Biet Som Hon

Nhiều người ở Mỹ đổ xô đi mua thiết bị xịt rửa vì không còn muốn vật lộn với tình trạng thiếu giấy vệ sinh như trong đại dịch Covid-19. Ảnh: News.

Đa dạng lựa chọn

Một loạt kiểu dáng vòi xịt rửa khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ phải choáng ngợp.

Những người chi mạnh tay có thể tìm thấy sản phẩm cao cấp, sang trọng để cải thiện trải nghiệm sử dụng, mang lại cảm giác như ngồi trên “ngai sứ".

Chẳng hạn, hãng sản xuất vòi xịt điện tử Nhật Bản Toto đã bán một chiếc nắp rửa điện tử với giá lên tới 1.420 USD trên bidetking.com.

Chiếc nắp rửa này được trang bị hệ thống sưởi nước (làm nóng bệ ngồi và dòng nước phun làm sạch cho người sử dụng), một điều khiển từ xa không dây (với nhiều chế độ cài đặt phun) và tính năng sấy rảnh tay.

Tushy, công ty sản xuất phụ kiện vòi xịt thời thượng, thậm chí đã bán phụ kiện đính kèm vòi xịt với giá khởi điểm là 99 USD.

Rất ít người mua vòi xịt trong nhà vệ sinh mỗi năm, nên phần lớn sự tăng trưởng đến từ khách hàng mới. Cũng có một số khách hàng bắt đầu với vòi xịt cơ bản chuyển sang nâng cấp lên mô hình điện tử thông minh, có thêm cài đặt về nhiệt độ và chế độ áp suất khác nhau.

Dù vậy, theo Lin, loại phổ biến nhất ở Mỹ là các vòi xịt vệ sinh chỉ phun nước lạnh, được bán dưới 50 USD trên các trang web như Amazon.

Một số người khác thậm chí còn tìm ra phương án rẻ hơn nữa. Joe đến từ Michigan - không muốn tiết lộ họ của mình - nói rằng anh đã lấy chiếc vòi xịt gắn trên một chiếc bồn cầu bị bỏ lại bên lề đường, và sau đó làm sạch, mua ống nối để lắp trong nhà mình.

“Chúa ơi, tôi ước gì mình biết nó sớm hơn”, Joe nói với CNN.

2 Voi Xit Chay Hang Nhieu Nguoi My Tiec Nuoi Vi Khong Biet Som Hon

Sản phẩm vòi xịt rửa được làm quà tặng. Ảnh: Tushy.

"Muốn cũng không mua được"

Ý tưởng sử dụng nước - thay vì những vật thô ráp hơn, như lá cây hay giấy - để làm sạch phần dưới cơ thể đã có từ lâu.

Vòi xịt vệ sinh được cho là bắt nguồn từ Pháp, được sử dụng bởi giới quý tộc như món đồ nội thất riêng biệt bên cạnh bô. Các biến thể của vòi xịt sau đó có mặt khắp nơi, từ châu Âu đến Trung Đông, Đông Á và một số nước Nam Mỹ.

Tuy nhiên, một trong những lý do phổ biến khiến nó không được sử dụng ở Mỹ trước đây là trong Thế chiến 2, binh lính Mỹ đã chứng kiến ​​các nhà thổ sử dụng vòi xịt rửa. Khi trở về nước, họ “xa lánh” nó vì điều này.

Tình trạng thiếu giấy vệ sinh trầm trọng xảy ra vào năm 2020 đã thay đổi tất cả. Nhiều người Mỹ nhận ra có thể còn cách khác để làm sạch. Những mối quan tâm về môi trường xung quanh cây cối, giấy và chất thải có lẽ cũng đóng vai trò phần nào.

Rucker cho biết ngành công nghiệp vòi xịt vệ sinh cần phải trở thành chuẩn mực xã hội ở Mỹ, như đưa vào nhiều công trình xây dựng nhà mới hơn.

Mikaela Koelzer, ở Chicago, đã đến thăm Nhật Bản vào mùa hè trước đại dịch. Cô rất kinh ngạc trước sự đa dạng về cách bố trí vòi xịt ngay cả ở nhà hàng nhỏ nhất.

Sau đó, đại dịch ập đến, Koelzer "chẳng có gì ngoài thời gian" để tìm "những khoảnh khắc niềm vui" trong ngày của mình. Giữa cơn sốt giấy vệ sinh, cô quyết định tiêu tiền vào một chiếc vòi xịt - không chỉ để giải quyết vấn đề khan hiếm sản phẩm vệ sinh lúc đó mà còn thử trải nghiệm mới.

Việc này giúp cô có “cảm giác như mình đang làm điều tốt đẹp cho bản thân mình một cách có kiểm soát giữa lúc những thứ khác mất kiểm soát", Koelzer chia sẻ.

Cô cho biết thêm mặc dù đã có một chiếc vòi xịt cơ bản, bố mẹ cô đang tìm kiếm sản phẩm hiện đại hơn có khả năng kiểm soát nhiệt độ.

"Mặt hàng này bùng nổ tại Mỹ tới mức muốn cũng không mua được. Tất cả đều cháy hàng vì khách tranh nhau mua. Vòi xịt giúp làm sạch bằng nước nên giảm nhu cầu về giấy vệ sinh. Thậm chí, nhiều người hối hận vì không mua vòi xịt sớm hơn", ông James Lin nói.

Gần đây, ông đã bán các thiết bị xịt rửa cho hàng loạt khách sạn tại Mỹ và những trạm nghỉ trên đường cao tốc.

"Tôi nhận thấy người Mỹ rất quan tâm tới thiết bị vòi xịt. Thậm chí nó đang trở thành cơn sốt được nhiều người săn đón. Những người đã dùng cho biết họ không muốn quay lại để dùng giấy vệ sinh nữa", ông cho hay.

Theo: ZING.VN


© 2024 | Thời báo MỸ 

Bài liên quan