Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.663 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 9/9, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.663 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), với sự đóng góp của 541.966 tổ chức và cá nhân.  

Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

Bài viết Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.663 tỷ đồng này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

1 Quy Vaccine Phong Covid 19 Nhan Duoc 8663 Ty Dong

 Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh minh họa: Chí Tưởng/TTXVN

Ban quản lý đã xuất Quỹ thanh toán 373 tỷ đồng mua vaccine nên số dư còn lại là 8.290 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm cho 75 triệu dân và nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đã phối hợp với các đơn vị xây dựng trang web Quỹ vaccine và thông tin về Quỹ được công khai trên trang web này.

Bài viết Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.663 tỷ đồng này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

Theo đó, số tiền các tổ chức và cá nhân gửi đến sẽ được thông báo và gửi biên lai ngay, thông tin được hiển thị trong ngày, công khai từng người, từng khoản ủng hộ.

Trang web cũng nêu tên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cam kết ủng hộ để mọi người có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ. Những lần xuất Quỹ, hồ sơ quyết toán được Bộ Y tế gửi về sau khi tiêm chủng cũng được công khai.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank, MB và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.

Thùy Dương

Nguồn: baotintuc.vn

Bài mới đăng

Ai đang xem

Đang có 1057 khách và không thành viên đang online