Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được xuất viện

Với nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh nhân COVID-19 H.T.N (105 tuổi) được chữa khỏi bệnh.

Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

Bài viết Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được xuất viện này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

Ngày 13/10, theo tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, đơn vị vừa chữa trị khỏi bệnh cho một bệnh nhân COVID-19 đã 105 tuổi, ở TP Vinh.

Đó là cụ H.T.N., được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt từ ngày 27/9. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng biểu hiện bệnh khó thở, giảm ôxy máu với tiền sử bệnh nền viêm phế quản mạn tính, suy tim, thể trạng già yếu.

1 Cu Ba 105 Tuoi Mac Covid 19 Duoc Xuat Vien

Cụ bà H.T.N (105 tuổi) mắc COVID-19 được chữa khỏi bệnh và xuất viện. (Ảnh: BVĐKNA)

Bài viết Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được xuất viện này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

Nhận định đây là ca bệnh tiên lượng tiến triển nặng, đặc biệt là vấn đề tuổi tác nên cần phải tích cực theo dõi sát, điều trị và chăm sóc đặc biệt, Tổ điều trị COVID-19, khoa Virus Ký sinh trùng đã nỗ lực tập trung điều trị, chăm sóc cho cụ.

Sau 8 ngày điều trị, cụ H.T.N. không phải thở oxy, tự thở khí phòng, ngồi dậy và tập đi lại. Đến ngày 11/10 bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện. Về nhà, bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày dưới sự giám sát của y tế cơ sở.

Bác sỹ Bùi Tiến Hoàn, Phó khoa Virus Ký sinh trùng Trung tâm Bệnh nhiệt đới Nghệ An cho biết, bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, hàng ngày các y bác sỹ vẫn luôn dành những lời động viên, chia sẻ, không để người bệnh cô độc.

Theo CDC Nghệ An, tính đến sáng 13/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.946 người mắc COVID-19 ở 21 huyện thành thị. Trong đó, 1.819 người khỏi bệnh, ra viện.

TRẦN LỘC

Nguồn: vtc.vn

Bài mới đăng

Ai đang xem

Đang có 865 khách và không thành viên đang online