FDA cảnh báo người dân không nên sử dụng nước uống nhãn hiệu "Real Water" vì nguy cơ gây hại tới sức khoẻ

Theo thống kê từ FDA, đã có khoảng 10 trường hợp bị suy gan, sốt, mệt,... sau khi sử dụng nước uống thuộc tính kiềm có nhãn hiệu "Real Water".

Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

Bài viết FDA cảnh báo người dân không nên sử dụng nước uống nhãn hiệu Real Water vì nguy cơ gây hại tới sức khoẻ này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

132 1 Fda Canh Bao Nguoi Dan Khong Nen Su Dung Nuoc Uong Nhan Hieu Real Water Vi Nguy Co Gay Hai Toi Suc Khoe

Ảnh từ FDA.

Mới đây, cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã đưa ra cảnh báo người dân không nên sử dụng nước có thuộc tính kiềm (alkaline water) nhãn hiệu "Real Water" trong sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, uống trực tiếp vì nguy cơ gây ra một số triệu chứng quan trọng ở người sử dụng.

Theo FDA, vào tháng 11 năm ngoái, đã có ít nhất 5 trường hợp suy gan cấp tính ở trẻ em và trẻ sơ sinh thuộc 4 gia đình khác nhau sinh sống tại tiểu bang Nevada.

Bài viết FDA cảnh báo người dân không nên sử dụng nước uống nhãn hiệu Real Water vì nguy cơ gây hại tới sức khoẻ này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

May mắn là sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, những bệnh nhân này đều đã bình phục và được xuất viện.Ngoài những bệnh nhân xuất hiện triệu chứng suy gan, còn có 5 người khác gồm 2 người lớn và 3 trẻ em, bị sốt, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn, và mệt mỏi.

Điểm chung của cả 10 bệnh nhân này là đều sử dụng nước Real Water có tính kiềm.

Hiện tại FDA cũng như những cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra về vụ việc này. Tạm thời người dân, chủ nhà hàng, cửa hàng nhỏ lẻ không nên sử dụng loại nước "Real Water" này cho tới khi vụ việc được xử lý triệt để.Nước nhãn hiệu "Real Water" cũng như một số loại nước có thuộc tính kiềm khác có độ pH là 8 hoặc 9, cao hơn so với các loại nước tinh khiết thông thường có độ pH là 7.

Hoàng Mai

 

Bài mới đăng

Cuộc sống ở Mỹ đang quan tâm

Ai đang xem

Đang có 2648 khách và không thành viên đang online