Ý nghĩa vui bảng chữ cái trong tiếng Anh (phần 1)

Bạn thử tạo một chủ đề nào đó và tìm từ trong chủ đề ấy có chữ đầu tiên được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái, đây cũng là cách học từ vựng theo chủ đề khá thú vị.

Bài viết này tại trang: THOIBAOMY.COM

Bài viết Ý nghĩa vui bảng chữ cái trong tiếng Anh (phần 1) này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

A – Active – /ˈæk.tɪv/: hoạt động

Hoạt động chính là bản chất của sự sống, từ phân tử, nguyên tử, hạt qark, neutrino cho tới các hành tinh, thiên hà, vũ trụ.

B – Benovelance – /bəˈnev.əl.ənt/: thiện lương

Thiện lương sẽ tạo ra sự gắn kết, hòa hợp và hạnh phúc. Các nhà khoa học đã phát hiện rằng thiện niệm giúp tái định hình các gen, chữa lành vết thương, kích thích sản sinh ra các nhân tố có lợi cho sự phát triển.

C – Creator – /kriˈeɪ.t̬ɚ/: Đấng Tạo Hóa

Theo tín ngưỡng, Đấng Tạo Hóa là một vị thần vĩ đại tạo nên vạn sự vạn vật trong vũ trụ. Nếu mang một tâm hồn lương thiện, chân thành, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy quy luật của sự sống và hạnh phúc.

D – Destroy – /dɪˈstrɔɪ/: diệt, hủy diệt

Trong vũ trụ, có một quy luật “thành, trụ, hoại, diệt”. Bất kỳ sự vật nào cũng đều có một quá trình, từ hình thành cho đến phát triển thành thục, ổn định ở một trạng thái, tiến đến suy bại, cuối cùng bị hủy diệt.

E – Energy – /ˈen.ɚ.dʒi/: năng lượng

Bài viết Ý nghĩa vui bảng chữ cái trong tiếng Anh (phần 1) này tại: www.thoibaomy.com đang được giữ bản quyền DMCA

Hãy luôn vui tươi, tích cực để cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng.

F – Forbearance – /fɔːrˈber.əns/: nhẫn nại

Nhẫn được coi là chìa khóa vạn năng để khám phá ra những giá trị của bản thân và những điều kỳ diệu của cuộc sống.

G – God – /ɡɑːd/: Thần linh, Chúa, các vị Thần

Con người khi có chính tín vào Thần Phật, nền đạo đức và văn hoá của con người sẽ được thăng hoa, sự phồn vinh của xã hội sẽ luôn được duy trì trong hàng ngàn năm. Hầu hết những người đoạt giải Nobel thì có tới hơn 92% số người tin vào sự tồn tại của Thần Phật, gồm cả những nhà khoa học nổi tiếng như Einstein, Newton, Galileo v.v..

H – Happy – /ˈhæp.i/: hạnh phúc

Mỗi người có một định nghĩa riêng về từ này. Chúng ta luôn miệt mài đi tìm và mong muốn có được hạnh phúc, nhưng nhiều khi lại quên rằng, hạnh phúc vốn bắt đầu từ những gì bình dị nhất.

I – Importance – /ɪmˈpɔːr.təns/: sự quan trọng

Hãy từ hỏi bản thân rằng điều gì thật sự quan trọng trong cuộc sống của bạn? Bằng cách đó, bạn sẽ tìm được hướng đi cho riêng mình.

Bài mới đăng

Ai đang xem

Đang có 1992 khách và không thành viên đang online