740 thí sinh trúng tuyển Harvard trong đợt tuyển sinh sớm

Đại học Harvard đã nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022 theo chương trình dự tuyển sớm. Năm trước, số lượng thí sinh được nhận là 743 trên tổng số 10.087 hồ sơ.

William R. Fitzsimmons, trưởng bộ phận tuyển sinh và hỗ trợ tài chính cho biết: “Mỗi năm Harvard đều nhận một nhóm ứng viên tài năng xuất sắc trong chu kỳ tuyển sinh sớm”.

Harvard không yêu cầu SAT hoặc ACT

Những học sinh bị từ chối lần này sẽ được xem xét lại trong kỳ tuyển sinh hàng năm vào cuối tháng 3 của trường. Do đại dịch COVID-19, Đại học Harvard sẽ cho phép học sinh đăng ký nhập học mà không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT cho các lớp 2026, 2027, 2028, 2029 và 2030.

Thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa từ trung học là 1 tiêu chí đánh giá của quá trình tuyển sinh.

Fitzsimmons nói: “Những sinh viên không nộp điểm thi chuẩn hóa sẽ không bị thiệt thòi trong quá trình nộp đơn. Đơn đăng ký sẽ được xem xét dựa trên những gì thí sinh đã trình bày và thí sinh được khuyến khích gửi bất kỳ tài liệu nào chứng minh thành tích của mình ở bậc trung học và cam kết trong tương lai”.

1 740 Thi Sinh Trung Tuyen Harvard Trong Dot Tuyen Sinh Som

Chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng bởi quỹ Sáng kiến Hỗ trợ Tài chính Harvard (HFAI) là một trong những lý do chính để các thí sinh nộp đơn. Hơn một nửa số sinh viên được trợ cấp trung bình 12.700 đô la mỗi năm và có đến 20% sinh viên được miễn học phí. Sinh viên quốc tế cũng được xem xét hỗ trợ tài chính giống như sinh viên bản địa. Ngoài ra, trong năm nay, ước tính có khoảng 10,8% sinh viên đủ điều kiện nhận Trợ cấp Pell liên bang.

Năm học này, trong số những hồ sơ được chấp nhận có đến 12,6% là sinh viên quốc tế, so với 12,2% của năm ngoái.

Những thí sinh được nhận phải đến trình diện vào ngày 1/5 để nhập học. Tuy nhiên, Đại học Harvard đã xem xét hoãn nhập học cho chu kỳ tuyển sinh này. Hạn chót để nộp đơn xin quyết định thông thường là 23h59 ngày 1/1.

Thời điểm hiện tại, Đại học Harvard có kế hoạch chào đón sinh viên đến trường tham quan trực tiếp vào cuối tuần thông qua Visitas. Từ ngày 24 - 25/ 4, Harvard sẽ tổ chức một số sự kiện để chào đón lứa sinh viên năm nay. Trong khi đó, sự kiện ảo dành cho sinh viên sẽ thông qua Crimson Connect, nền tảng trực tuyến dùng để tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Doãn Hùng

Nguồn: Vietnamnet

Bài liên quan