10 con đường lãng mạn nhất hành tinh

Không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, những con đường tuyệt đẹp dưới đây đã trở thành cảm hứng của các nhiếp ảnh gia cũng như tín đồ du lịch ở khắp nơi trên thế giới.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 0

Nơi đây là chốn cư ngụ của rất nhiều gia đình gốc Italy nhập cư từ cuối thế kỷ 19. Trải qua nhiều năm, con phố vẫn giữ được hương vị châu Âu quyến rũ. Ảnh: Wiki.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 1

Lombard, California (Mỹ): Nằm ở phía tây thành phố San Francisco, Lombard Street nổi tiếng vì có một đoạn đường phố rất dốc, ngoằn ngoèo và trồng đầy hoa cẩm tú cầu. Ảnh: Lauren Matthews.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 2

Được xây dựng từ năm 1922, đoạn đường dốc 27 độ này chỉ cho xe lưu thông một chiều từ trên xuống. Ảnh: Pinterest.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 3

Chefchaouen (Morocco): Đặt chân tới thành phố Chefchaouen, khách du lịch rất dễ bị lạc đường bởi tất cả mọi thứ, từ mặt đường cho đến mái nhà, đều được sơn màu xanh với nhiều sắc độ. Ảnh: Thebackpackers.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 4

Được thành lập vào năm 1471, thành phố này từng là pháo đài của người lưu vong từ Tây Ban Nha. Trải qua nhiều thế kỷ, nơi đây dần có nhiều người Do Thái tới sinh sống. Màu xanh của thành phố được những cư dân Do Thái giải thích là tượng trưng cho bầu trời theo tín ngưỡng của họ. Ảnh: Kenza.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 5

Jerez de la Frontera (Tây Ban Nha): Thành phố nổi tiếng với những loại rượu vang thượng hạng của xứ sở bò tót. Trong hình là một con đường ở trung tâm thành phố, được tô điểm bằng những cây nho trồng dọc hai bên đường. Ảnh: Viachesiva.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 6

Mang lại cảm giác vô cùng mát mẻ và thanh tịnh, đây là điểm đến yêu thích của hàng nghìn tín đồ du lịch khi đến Tây Ban Nha. Ảnh: Viachesiva.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 7

Phố cổ Lệ Giang (Trung Quốc): Đô thị cổ kính 1.000 năm tuổi ở Lệ Giang là di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh: Getty.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 8

Con đường này cũng được bình chọn là lãng mạn nhất thế giới, với những hàng liễu rủ bóng bên con kênh uốn lượn, xen kẽ những ngôi nhà cổ tạo không gian yên tĩnh và êm đềm. Ảnh: Worldheritage.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 9

Đường hoa anh đào thành phố Bonn (Đức): Nằm bên dòng sông Rhein phía tây nước Đức, Bonn là thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Khi mùa xuân tới, hoa anh đào nở rực rỡ như một mái vòm che kín cả con đường. Ảnh: Getty.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 10

Tuy nhiên, mỗi mùa hoa chỉ kéo dài 2-3 tuần. Nếu có dịp ghé thăm nước Đức, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng con đường thơ mộng này. Ảnh: Huffpost.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 11

Dark Hedges (Bắc Ireland): Nổi tiếng với vẻ đẹp ma mị của hàng cây sồi cổ thụ được trồng từ thế kỷ thứ 18, con đường cây Dark Hedges thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm. Ảnh: Flickr.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 12

Nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh cho một số phân đoạn của loạt phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Trò chơi vương quyền). Ảnh: Katu

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 13

Đại lộ Champs Elysee (Pháp): Được coi là đại lộ đẹp nhất thế giới, Champs Elysee là niềm tự hào của người dân thành phố Paris. Ảnh: Timeout.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 14

Con đường nối hai quảng trường lớn là Concorde và Étoile, với Khải Hoàn Môn nằm ở trung tâm. Nơi đây thu hút hơn 300.000 lượt khách du lịch mỗi ngày. Ảnh: Imgur.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 15

Con đường nối hai quảng trường lớn là Concorde và Étoile, với Khải Hoàn Môn nằm ở trung tâm. Nơi đây thu hút hơn 300.000 lượt khách du lịch mỗi ngày. Ảnh: Imgur.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 16

Những con đường ven dòng kênh Brouwersgracht vô cùng lãng mạn, và đặc biệt lộng lẫy mỗi khi đêm về. Ảnh: Flickr.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 17

Agueda (Bồ Đào Nha): Vào tháng 7 hàng năm, các con phố ở Agueda lại ngập tràn dưới bóng mát của những chiếc ô đầy màu sắc được treo trên cao. Ảnh: Getty.

10 con đường lãng mạn nhất hành tinh - 18

Đây là một phần không thể thiếu trong Lễ hội nghệ thuật Agitagueda, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Icreatived.


© 2024 | Thời báo MỸ 

Bài liên quan