Điều trần tại Quốc hội Mỹ, Lầu Năm Góc nói gì về UFO?

Phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ ngày 17-5 về UFO cuối cùng vẫn chưa có xác nhận của chính phủ về sự sống ngoài Trái đất. Tuy nhiên Lầu Năm Góc cho biết đã đề cử giám đốc cho một lực lượng đặc nhiệm mới để điều phối thu thập dữ liệu về UFO.

1 Dieu Tran Tai Quoc Hoi My Lau Nam Goc Noi Gi Ve Ufo

Khung cảnh phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về vật thể bay không xác định (UFO) - Ảnh: AP

Làm chứng trước Tiểu ban Tình báo Hạ viện Mỹ, các quan chức Lầu Năm Góc không tiết lộ thêm thông tin từ các cuộc điều tra về các vật thể bay không xác định (UFO) đang tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cho biết họ đã đề cử giám đốc cho một lực lượng đặc nhiệm mới để điều phối các nỗ lực thu thập dữ liệu về UFO.

Ông Ronald Moultrie, thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách tình báo, cho biết Lầu Năm Góc cũng đang cố gắng xác định các vấn đề liên quan đến UFO. Đồng thời khuyến khích các phi công và quân nhân báo cáo các bất thường mà họ thấy.

Theo Hãng tin AP, các nhà lập pháp Mỹ nhấn mạnh UFO là mối quan tâm an ninh quốc gia. Trong các báo cáo về việc nhìn thấy UFO, có nhiều trường hợp được ghi nhận gần các căn cứ quân sự và đường bờ biển, làm tăng nghi vấn đó là thiết bị công nghệ bí mật của Trung Quốc hoặc Nga.

Tuy nhiên, những điều các nhân chứng nhìn thấy thường chỉ thoáng qua. Một số hình ảnh xuất hiện không quá một khoảnh khắc và đôi khi chúng bị ống kính máy ảnh làm méo mó.

2 Dieu Tran Tai Quoc Hoi My Lau Nam Goc Noi Gi Ve Ufo

Hình ảnh một video về UFO được chiếu trong phiên điều trần - Ảnh: AP

Chính phủ Mỹ được cho là nắm giữ những thông tin bổ sung về kỹ thuật trong những lần nhìn thấy UFO mà họ chưa tiết lộ công khai.

Một báo cáo tạm thời do các quan chức tình báo công bố năm 2021 đã thống kê được 144 lần nhìn thấy máy bay hoặc các thiết bị khác dường như đang bay với tốc độ hoặc quỹ đạo bí ẩn. Tuy nhiên, có quá ít thông tin để các nhà điều tra có thể mô tả khái quát bản chất của vụ việc.

Hạ nghị sĩ André Carson, đảng viên Đảng Dân chủ bang Indiana, người chủ trì phiên điều trần, đã kêu gọi các nhà điều tra cho thấy họ "sẵn sàng theo dõi sự việc mà họ đã công bố".

Trong khi đó hạ nghị sĩ Rick Crawford, đảng viên Cộng hòa bang Arkansas, lưu ý rằng các cuộc điều tra "không phải về việc tìm kiếm phi thuyền của người ngoài hành tinh, mà cần tập trung vào việc cung cấp thông tin tình báo vượt trội".

"Việc không thể hiểu được hoạt động của các đối tượng trong khu vực nhạy cảm của chúng ta cũng tương đương với thất bại tình báo mà chúng ta chắc chắn muốn tránh", ông Crawford nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Bài liên quan